నాకు నచ్చిన, నేను వ్రాసే వాటిని ఇక్కడ ప్రచురిస్తాను, అటు తదుపరి వాటిని నా మొత్తం అన్ని సైట్స్ లోకి అవసరమైన చోటికి తరలిస్తాను, వీటిని పంచుకునేవారు నాతో కలవండి :)
Get link
Facebook
Twitter
Pinterest
Email
Other Apps
ఈ కళాకండం మీద మిత్రులు పద్మార్పిత గారు మధురభాషణమీయగలరు.
సిమెంట్ తో చేసిన ఈ కొమ్మ బొమ్మ నాకు నచ్చింది.☺☺
చిత్రకారుల పేరు తెలియదు.
వ పప్పుధాన్యాలు:- . కప్పు పప్పు ద్వారా పద్దెనిమిది నుంచి ఇరవైగ్రాముల మాంసకృత్తులు అందుతాయి. సెనగలు:- వీటిల్లో మాంసకృత్తులు ఎక్కువగా ఉంటాయి. పీచుతోపాటూ ఆరోగ్యానికి మేలుచేసే కొలెస్ట్రాల్ని అందిస్తాయివి. వీటిలో మెగ్నీషియం, ఇనుము, క్యాల్షియం, జింక్ లాంటి పోషకాలుంటాయి. ఇవి ఎముకలకు మేలుచేస్తాయి. కప్పు సెనగలు తీసుకుంటే 18 నుంచి 22 గ్రాముల మాంసకృత్తులు అందుతాయి. సోయా: - సోయాలో ప్రొటీన్శాతం చాలా ఎక్కువగా ఉంటుంది. అదనంగా మరికొన్ని ఖనిజాలూ, విటమిన్లూ ఉంటాయి. ఈ గింజల్లో ఉండే పీచు జీర్ణవ్యవస్థ పనితీరు సజావుగా సాగేందుకు తోడ్పడుతుంది. కప్పు సోయా గింజల్ని తీసుకుంటే రోజువారీ అవసరాలకు సరిపడే ప్రొటీన్లు శరీరానికి అందుతుంది. సేకరణ.
నీ ప్రతి తలపు నాకొక గెలుపై సుఖాలు తొణికెనులే నీ శృతి తెలిపే కోయిల పిలుపే తథాస్తు పలికెనులే గగనములా మెరిసి మెరిసీ పవనములా మురిసి మురిసీ నిను కలిసే క్షణము తలచీ అలుపు అనే పదము మరచీ వయసే వరస మార్చినదే మనసే మధువు చిలికినదే ...... కమ్మగా పాడే కోయిలనడిగాను, నీ తీయని మాటలతో నను మురిపించేది ఎపుడని చల్లగా వీచే చిరుగాలిని అడిగాను , నీ చల్లని చూపుతో నను తాకేది ఎపుడని... వర్షించే మేఘాన్ని అడిగాను , నీ నవ్వుల జల్లుల్లో నను తడిపేది ఎపుడని ... హాయిని పంచే వెన్నెలని అడిగాను , ఆ వెన్నల్లో హాయిగా ఊసులడేది ఎపుడని ... పరుగులు తీస్తున్న సెలయేటిని అడిగాను , నీ పరుగు నా కోసమేనా అని ... నాలో ఉన్న నా ప్రాణమైన నీకు తెలిపాను , నీలో ఉన్న నీ ప్రాణం నేనేనని .
వంకాయ-చిక్కుడు-అల్లంకారం : వంకాయను ఆహారంలో తరచూ తీసుకోవటం వలన శరీరంలో చెడు కొలెస్ట్రాల్ తగ్గుతుంది. అలాగే రక్త పోటు అదుపు లో ఉంటుంది. శరీరంలో ఉండే అధిక ఇనుమును తొలగిస్తుంది. పందిరి చిక్కుడులో ప్రోటీన్స్ ఎక్కువగా ఉంటాయి. చిక్కుడు గింజలు తిన్నా కూడా చాల ఆరోగ్యం. ఈ చిక్కుడు కాయల్ని తినటం వలన డయేరియా, జీర్ణ సమస్యలు తగ్గుతాయి. ఇవి తినటం వలన ఆకలి బాగా తగ్గుతుంది. బరువు తగ్గాలి అనుకునే వారు వీటిని డైట్ లో తీసుకోవచ్చు. ( వీటి విషయంలో ఏవైనా వ్యత్యాసాలుంటే దయచేసి మీమీ వైద్యులని అడగండి. ఇవి తీసుకోండి : పావుకిలో వంకాయలు, చిక్కుడు కాయల ( నాలుగు పుంజీల చిక్కుడు, రెండు వంకాయలు)కి చంచాడు నూనె , పసుప చంచాడు రుచికోసం ఉప్పు , చంచాడు పోపుసామాను , ఎండుమిర్చి – 2 రెండు రెబ్బలు కరివేపాకు . అల్లం కారం కోసం : పచ్చిమిర్చి – 5, అంగుళం ముక్క అల్లం, జీలకర్ర 1 చంచాడు. ఇలా చేసుకోవాలి : ముందుగా అల్లం కారం కోసం పచ్చిమిర్చి, అల్లం, జీలకర్ర కలిపి కచ్చాపచ్చాగా దంచుకుని పక్కన పెట్టుకోవాలి. చిక్కుడు కాయలు, వంకాయలు ముక్కలుగా కోసి పక్కన పెట్టుకోవా
Comments
Post a Comment